Bến Tre hỗ trợ chuyển đổi số cho 1000 doanh nghiệp

chuyen doi so ben tre

Nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Bến Tre đã ban hành kế hoạch hỗ trợ CĐS cho 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022.

Thông tin chính

Tổng kinh phí thực hiện dự kiến là hơn 41,5 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa do các công ty công nghệ hỗ trợ và nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế.

Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho hay “Chuyển đổi số – Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn” sẽ là chủ đề xuyên suốt quá trình triển khai thực hiện và truyền thông, tuyên truyền cho kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre hướng đến mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy CĐS trong doanh nghiệp thông qua tích hợp, áp dụng các công nghệ số vào để nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Nội dung chương trình chuyển đổi số

Cụ thể, giai đoạn 2021-2021, Sở Công Thương Bến Tre sẽ đào tạo, tập huấn cho 1.600 học viên của doanh nghiệp, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, làm cơ sở hướng tới hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, tất cả doanh nghiệp dẫn đầu, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ được tiếp cận và hỗ trợ; 100% hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp được tiếp cận và hỗ trợ.

Đáng chú ý, việc lựa chọn, áp dụng các giải pháp, nền tảng công nghệ số nhằm hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện một cách toàn diện; trong đó, tập trung chủ yếu vào giai đoạn tiếp cận, mở rộng thị trường và chăm sóc khách hàng.

Theo ông Nguyễn Văn Bé Sáu, đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu CĐS để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tỉnh ưu tiên đối tượng là doanh nghiệp dẫn đầu, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp

Ngoài ra, tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, mỗi đơn vị được xem xét hỗ trợ có thể lựa chọn 1 hoặc toàn bộ 6 gói hỗ trợ chuyển đổi số.

Các gói hỗ trợ CĐS cho doanh nghiệp gồm: hỗ trợ hóa đơn điện tử; hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp; hỗ trợ tổng đài chăm sóc khách hàng CloudFone; hỗ trợ phần mềm Microsoft Teams; hỗ trợ giải pháp tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp; hỗ trợ chữ ký số doanh nghiệp đối với doanh nghiệp được hỗ trợ.

Đặc biệt, khi đăng ký tham gia kế hoạch hỗ trợ CĐS 1.000 doanh nghiệp của tỉnh, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí đào tạo, tập huấn, chuyển giao và hướng dẫn sử dụng các công nghệ số đồng thời có quyền lựa chọn một trong các gói hỗ trợ phù hợp với thực tế doanh nghiệp để tham gia.

Lãnh đạo Sở Công Thương Bến Tre chia sẻ mục đích của việc hỗ trợ là giúp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về thực hiện chuyển đổi số, làm nền tảng vững chắc, tiến tới đột phá để vươn xa.

Bên cạnh đó, chuyển đổi nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của CĐS trong quản lý vận hành và hoạt động của doanh nghiệp để đạt được những lợi ích lớn, từ đó, giúp doanh nghiệp thấy được việc tham gia vào tiến trình chuyển đổi số là một sự thay đổi cần thiết để thành công và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bến Tre.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre thông tin từ đầu năm đến nay, tỉnh có 352 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký hơn 4.685 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch và tăng 60% về số doanh nghiệp so cùng kỳ.

Đến nay, Bến Tre có 5.333 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký hơn 51.868 tỷ đồng; trong đó, có 4.359 doanh nghiệp đang hoạt động, với vốn đăng ký hơn 46.882 tỷ đồng./.

Nguồn: Công Trí (TTXVN/Vietnam+)

Link: Bến Tre chi 41,5 tỷ đồng hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 doanh nghiệp