Chôm chôm là một trong những loại trái cây đặc trưng của mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Thay vì thưởng thức hương vị của nó theo kiểu truyền thống, người ta đã bắt đầu sáng tạo và tìm ra công thức chế biến hoàn toàn mới mẻ đó là mứt chôm chôm. Món mứt chôm chôm Cô Chín Bến Tre nổi tiếng được chế biến theo công nghệ hiện đại bật nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt có thể giữ được hương vị tự nhiên của loại trái cây này một cách trọn vẹn nhất. Hôm nay hãy cùng MOB tìm hiểu về loại mức này nhé!
Giá trị dinh dưỡng của quả chôm chôm
Chôm chôm là một trong những loại trái cây đặc sản của huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Quả chôm chôm có thể cung cấp nhiều loại khoáng chất thiết yếu như: sắt, đồng, kali, canxi, magie, phốt pho, mangan cùng nhiều loại vitamin (A, C, B3 và B9). Đây đều là các dưỡng chất có công dụng hỗ trợ giảm cân, giúp hệ xương chắc khỏe, chống lại ký sinh trùng xâm nhập,…
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết rằng quả chôm chôm là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây hại, đồng thời ngăn ngừa được các tổn thương do gốc tự do gây ra.
Mách bạn cách làm mứt chôm chôm đơn giản tại nhà
Quả chôm chôm có vị ngọt thanh, phần thịt quả giòn và rất dễ tách nên được nhiều người ưa chuộng. Để đổi vị, bạn có thể tự làm mứt chôm chôm tại nhà theo những bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu khoảng 1kg chôm chôm đã bóc vỏ, 400g đường cát trắng, ¼ quả thơm và 3 – 4 trái tắc.
- Bước 2: Chôm chôm sau khi đã bóc vỏ, bạn sẽ rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó ướp chôm chôm cùng với đường, nước dứa và nước tắc vào rồi trộn đều lại, bọc kín. Để yên trong khoảng 2 tiếng cho đường tan ra và thấm vào quả chôm chôm.
- Bước 3: Sau khoảng 2 tiếng, bạn sẽ cho chôm chôm vào nồi và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại, ngả sang màu vàng nâu là đã hoàn thành.
Đặc sản mứt chôm chôm Cô Chín Bến Tre thơm ngon
Nếu không có thời gian tự làm mứt chôm chôm tại nhà, một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đó là lựa chọn mứt chôm chôm Cô Chín Bến Tre. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu và đã được một lượng lớn khách hàng trong lẫn ngoài nước ưa chuộng. Mứt chôm chôm Cô Chín được sản xuất với 2 loại là có hạt và không hạt, vị ngọt và chua cay để khách hàng có thêm sự lựa chọn.
Được biết, để có thể làm ra 150kg mứt chôm chôm sấy dẻo thì phải cần đến 1 tấn chôm chôm tươi. Trải qua công đoạn làm sạch, chế biến theo quy trình đạt chuẩn, chúng ta sẽ thu được món mứt chôm chôm thơm béo, chua ngọt ăn rất bắt miệng. Với món mứt chôm chôm Cô Chín Bến Tre, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị thơm ngon, mứt dẻo, không bị khô và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà trong những ngày Tết, bạn còn có thể dùng món này để đãi khách. Một khay mứt chôm chôm thương hiệu Cô Chín Bến Tre sẽ giúp làm tăng thêm phần đẹp mắt cho mâm bánh kẹo Tết của gia đình bạn đấy!
Để được thưởng thức món mứt chôm chôm Cô Chín Bến Tre cũng như nhiều loại đặc sản khác từ quê hương xứ dừa, bạn có thể liên hệ theo những cách sau:
Địa chỉ: 82, ấp Phú Ninh, xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Hotline: 033 25 95 169
Email: mutchomchomco9@gmail.com
Xem thêm: Sản phẩm Bến Tre tại hội chợ trái cây Macfruit 2021