Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long đã nghiên cứu sản xuất sản phẩm ống hút dừa bằng công nghệ lên men vi sinh từ nước dừa. Ống hút dừa là sản phẩm sinh học hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản và phụ gia, an toàn cho người sử dụng.
Ống hút dừa có màu trắng tự nhiên, dẻo, không bị gập khi ngâm nước, sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm được dùng để hút các loại thức uống thay thế sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần.
Có 2 cỡ ống: ống hút có đường kính nhỏ để hút các loại nước uống thông dụng (như sữa, sinh tố, nước ép, cafe sữa…) và ống lớn hơn để dùng hút trà sữa trân châu.
Thành phần dưỡng chất
Nguyên liệu chính để sản xuất ống hút dừa là nước dừa. Ống hút dừa là sản phẩm sinh học hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản và phụ gia, an toàn cho người sử dụng.
Sản phẩm thân thiện với môi trường do sử dụng nguồn nguyên liệu từ nước dừa, có đặc tính dễ phân hủy sinh học khi thảy ra môi trường.
Sản phẩm dạng rắn, màu trắng ngà tự nhiên, không mùi, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Hiệu quả kiểm nghiệm
Sản phẩm được kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre. Kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu đều đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam.
Sản phẩm đăng ký công bố số 01/CTDCL/2019 tại Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bến Tre.
Tính năng sản phẩm
Dùng để hút các loại thức uống như: nước, sữa, nước ép trái cây, sinh tố, trà sữa nóng, lạnh đều sử dụng được nhiệt độ từ 1-40oC.
Không giãn nở, không gãy khi tiếp xúc với thức uống. Không biến dạng khi thấm nước trong 3 giờ.
Lưu ý: Không dùng ống hút tác động vào vật cứng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bụi bẩn, không khí ẩm.